Royal Enfield Meteor 350 และแล้วก็ใกล้จะถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อมีรายงานข่าวจากทางประเทศอินเดียว่า ทางค่าย Royal Enfield ได้เตรียมจะส่ง Meteor 350 รถทรงคลาสสิกรุ่นล่าสุด ในราคาเบาๆ มอเตอร์ไซค์ ลงสู่ตลาดในเร็ววันนี้แล้ว และนับว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่มีโอกาสจะทำตลาดกันในประเทศไทยเราด้วยในอนาคต

มอเตอร์ไซค์

จ่อเปิดตัว เร็วๆ นี้ ในราคาประมาณ 71,000 บาทเท่านั้น

สำหรับ Royal Enfield Meteor 350 นั้น จะมาในแนวคลาสสิกไบค์แบบเต็มตัว ที่เน้นการออกแบบดีไซน์ที่เรียบง่าย ไฟหน้าแบบทรงกลม มาพร้อมกับไฟเดย์ไลท์แบบ LED แฮนด์บาร์ เบาะนั่งจะเป็นแบบสองตอน หน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบทรงกระปุกเดี่ยว ระบบกันสะเทือนด้านหน้าจะเป็นแบบเทเลสโคปิก มอเตอร์ไซค์ ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบสปริงคู่ ในขณะที่ระบบห้ามล้อจะเป็นแบบดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลัง ทำงานร่วมกับระบบเบรก ABS แบบ Dual Channel

และไฮไลท์ที่สำคัญก็คือขุมกำลังเครื่องยนต์ ที่ถือว่าเป็นเครื่องยนต์ลูกใหม่จากทางค่ายเลยก็ว่าได้ ด้วยการออกแบบให้ตัวเครื่องนั้นมีน้ำหนักเบา แต่ให้พละกำลังที่มากกว่าเครื่อง 350cc ลูกเดิมของพวกเขา ซึ่งตรงนี้เองจะส่งผลให้อัตราเร่งนั้นดีกว่าเดิมแบบชัดเจน รวมไปถึงการลดแรงสั่นสะเทือนจากเครื่องยนต์ให้น้อยลงด้วย รีวิวbigbikeที่น่าสนใจ โดยตัวเลขรายละเอียดของแรงม้าและแรงบิดนั้น จะต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งในเร็วๆ นี้ แต่เชื่อว่าตัวรถจะมีขนาดความจุกระบอกสูบอยู่ที่ 346cc แบบ 1 สูบระบายความร้อนด้วยอากาศ

อีกประเด็นที่ถือว่าน่าสนใจเอามากๆ จริงๆ ก็คือในเรื่องของราคา โดยมีข้อมูลหลุดออกมาตามที่เราเห็นกันนี้ว่ามันจะวางขายกันอยู่ที่ 168,550 อินเดียรูปีหรือแปลงเป็นเงินไทยก็ประมาณ 71,800 บาทเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าราคานี้เป็นราคาที่จะขายกันในอินเดียเท่านั้น ที่มีโครงสร้างราคาค่อนข้างต่ำกว่าประเทศอื่นๆ ส่วนมาก

ส่วนต่างประเทศอย่างประเทศไทยบ้านเรา ถ้าจะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายราคาก็อาจจะบวกไปอีกประมาณหนึ่ง หรือถ้าหากว่ามันจะมีโอกาสใช้โรงงานของ Royal Enfield ในประเทศไทยสำหรับการประกอบด้วย รีวิวbigbikeที่น่าสนใจ ก็ยิ่งเป็นไปได้สูงว่าราคาของมันนั้นจะขายกันอยู่ที่ประมาณ 100,000 บาทบวกลบ