New Suzuki KATANA หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวกันในประเทศญี่ปุ่นไปอย่างเป็นทางการ สำหรับ เวอร์ชั่นอัพเดทสีสันใหม่ก่อนหน้านี้ไม่นาน ก็ได้สร้างความสนใจให้กับบรรดาไบค์เกอร์ทั้งหลายเป็นอย่างมาก มอเตอร์ไซค์ รวมไปถึงมีคำถามเข้ามามากมายว่า บ้านเราจะได้รับการอัพเดทสีสันตามนี้ด้วยหรือไม่ 

มอเตอร์ไซค์

เวอร์ชั่นสีสันใหม่ คาดเปิดตัวในประเทศไทยภายในปี 2020 นี้

บ้านเราจะได้รับการอัพเดทสีสันตามนี้ด้วยหรือไม่ มอเตอร์ไซค์ ซึ่งจากการวิเคราะห์เชิงลึกแล้ว บอกได้เลยว่าภายในปี 2020 นี้เรามีโอกาสจะได้เห็นกันอย่างเต็มตัว

 เป็นรถมอเตอร์ไซค์ในแนว Half-Fairing หรือกึ่งเปลือย ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถมอเตอร์ไซค์ชื่อดังในอดีตของค่าย อย่างเจ้า Suzuki GSX-1100S Katana ที่เริ่มผลิตมาตั้งแต่ปี 1981 โดยมีการปรับรูปแบบและติดตั้งอุปกรณ์ที่ทันสมัยเข้าไป ขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 999 ซีซี 4 ลูกสูบเรียง 4 จังหวะ แบบ DOHC

สามารถให้พละกำลังสูงสุด 150 แรงม้าที่ 10,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตรที่ 9,500 รอบต่อนาที โดยเครื่องยนต์ตัวนี้ยังมีระบบ SDTV หรือระบบ Suzuki Dual Throttle Valve ที่ช่วยให้อากาศไหลเวียนในห้องเผาไหม้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นระบบ Traction Control ให้เลือกใช้งาน สามโหมด สามารถเปิดปิดการทำงานได้ และ Riding Mode ที่มีให้เลือกตามลักษณะการใช้งาน โดยรูปร่างของการดีไซน์นั้น ก็ถือว่าเคารพต้นฉบับในสมัยก่อนไว้พอสมควรเลยทีเดียว

ระบบไฟส่องสว่างรอบคันเป็นแบบ LED โดยมี DRL (Day Time Running Light) อยู่ในโคมเดียวกัน หน้าจอแสดงผล LCD ดิจิตอลเต็มรูปแบบ โดยแสดงข้อมูลที่ครบถ้วนทั้ง มาตรวัดความเร็วรถและเครื่องยนต์ ไฟแจ้งตำแหน่งเกียร์ โหมดของ Traction Control และที่เด็ดที่สุดคือสัญลักษณ์ Katana

ระบบกันสะเทือนหน้าขนาด 43 มิลลิเมตร จากแบรนด์ KYB ที่สามารถปรับค่าได้อย่างละเอียด ส่วนระบบกันสะเทือนหลังนั้นจะมาในรูปแบบของ Monoshock ที่สามารถปรับอัตราการยุบตัวและคืนตัวได้ รีวิวbigbikeที่น่าสนใจ ระบบเบรกหน้าเป็นแบบดิสก์คู่ Floating Disc ขนาด 310 มิลลิเมตร ระบบเบรกหลังเป็นแบบดิสก์เดี่ยว โดยมีระบบความปลอดภัยมาตรฐาน ABS แบบ Dual Channel

จะมาพร้อมกับสีสันใหม่ 2 สีอย่างสีแดงและสีดำด้าน และประเทศไทยเรานั้นนำเข้ารถรุ่นนี้จากญี่ปุ่นมาวางขายโดยตรง ดังนั้นแล้วช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งในปี 2020 นี้ เราจะได้เห็นการเปิดตัวกันอย่างแน่นอน ทาง GreatBiker รีวิวbigbikeที่น่าสนใจ จะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง