รถสปอร์ตเนกเกตรุ่นใหม่ล่าสุด ได้เตรียมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 มิถุนายน 2020 นี้ กับ New Haojue DR300 ที่ถูกคาดการณ์ว่ามันจะเป็น Suzuki GSX-S300 ในอนาคต โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ 300cc แบบ 2 สูบเรียง ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ พร้อมโช้คอัพหน้าหัวกลับ Upside Down

รีวิวมอเตอร์ไซค์

เตรียมเปิดตัว New Haojue DR300 ว่าที่ Suzuki GSX-S300

  • สำหรับทาง Suzuki และ Haojue จากประเทศจีนนั้น มอเตอร์ไซค์ เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกัน โดยทาง Haojue จะเป็นผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ให้กับทาง Suzuki ในประเทศจีน
  • โดยรถรุ่นใหม่ที่จะทำการเปิดตัวนี้มาในคอนเซ็ปท์ Streetfighter อย่างเต็มตัว มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างระบบไฟ LED และไฟเดย์ไทม์ ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Upside Down ของ KYB ส่วนด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้ค ที่สามารถปรับระยะพรีโหลดได้ถึง 7 ระดับด้วยกัน
  • ในขณะที่เบรกรถนั้นจะใช้ดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลัง ตัวคาลิปเปอร์จะเป็นแบบ Dual-Piston สำหรับด้านหน้า ทำงานร่วมกับระบบเบรก ABS ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และตัวรถยังมีอุปกรณ์ในการชาร์จไฟแบบ USB มาให้ด้วย

ในส่วนของสเปคเครื่องยนต์นั้นจะมาในพิกัด 298cc แบบ 2 สูบเรียง ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้แรงม้าสูงสุดที่ 29.23 PS ที่ 8,500 รอบต่อนาที และทอร์คหรือว่าแรงบิดสูงสุดนั้นจะอยูที่ 27.8 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด มอเตอร์ไซค์ เน้นแรงบิดที่ทรงพลังในย่านความเร็วต้นถึงกลาง โดยคาดว่าจะมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ประมาณ 32.8 กม./ลิตร

กำหนดการเปิดตัวของ นั้นจะมีขึ้นในวันที่ 16 มิถุนายน 2020 โดยมีความเป็นไปได้ว่ารถรุ่นนี้จะกลายเป็น สำหรับการวางจำหน่ายในระดับสากลโกบอลโมเดลกันในอนาคตต่อไป รีวิวbigbikeที่น่าสนใจ ก็ต้องมารอลุ้นกันว่าจะมีโอกาสได้เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยบ้านเราด้วยหรือไม่