KTM 1290 Super Duke R Special Edition บริษัท เบิร์นรับเบอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ KTM แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดงาน Duke It Weekend เมื่อวันเสาร์ที่ 23 เมย. ที่ผ่านมา ดึง เจเรมี่ แมควิลเลี่ยมส์ (Jeremy McWilliams) อดีตนักแข่งโมโตจีพี (MotoGP) มอเตอร์ไซค์ ผู้ร่วมทดสอบและพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ KTM

bigbike

ในงาน Duke It Weekend เคาะราคาตามคาด 1.3 ล้านบาท

ที่มาเปิดคอร์สสอนการขับขี่ และมอบประสบการณ์การ Duke it ด้วยการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Naked Bike ของ KTM อย่าง ดู๊ค (Duke) พร้อมกันนี้ยังเปิดตัว  (Evil Twin) มอเตอร์ไซค์ ครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีราคาจำหน่ายตามการคาดเดาของเราที่ 1.3 ล้านบาท

คุณภูมินทร์ นิวาตวงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท เบิร์นรับเบอร์ จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้เรายังคงดำเนินงานและจัดกิจกรรมทางการตลาดภายใต้ปรัชญา “Ready to Race” อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เคทีเอ็มที่มอบประสบการณ์การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่ไม่เหมือนใคร เราจึงจัดกิจกรรม “Duke It Weekend” ขึ้น โดยเชิญสุดยอดนักขับขี่จาก “เคทีเอ็ม” และนักแข่งรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบจากรายการระดับโลกโมโต จีพี อย่าง “เจเรมี

แมควิลเลี่ยมส์ (Jeremy McWilliams)” ที่จะมาให้คำแนะนำด้านการฝึกทักษะการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์รุ่นดู๊ค (Duke) ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซค์ประเภทเน็คเค็ด (Naked Bike) ในตำนานที่ประสบความสำเร็จ และได้รับการยอมรับจากทั่วโลกหลังจากที่ได้มีการเปิดตัวและจัดจำหน่ายครั้งแรกเมื่อ 20 กว่าปีที่ผ่านมา ด้วยเครื่องยนต์อันทรงพลัง เมื่อเทียบกับขนาดเครื่องยนต์แล้วตัวรถมีน้ำหนักที่เหมาะสมและมีความคล่องตัวมีการออกแบบดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แข็งแกร่ง รีวิวbigbikeที่น่าสนใจ ปราดเปรื่อง และดุดัน รถรุ่นนี้จึงได้รับสมยานามว่า ปีศาจสีส้ม หรือ The Beast”

นอกจากนี้เรายังเปิดตัวรถโมเดลพิเศษล่าสุด ครั้งแรกใน ประเทศไทย ภายหลังการเปิดตัวที่ 2015 EICMA Show

นี้ได้มีการปรับรูปลักษณ์ภายนอกใหม่ ให้โดดเด่นไม่เหมือนใคร พร้อมกับการติดตั้งอะไหล่ตกแต่ง ชั้นเยี่ยมจาก KTM PowerParts ไม่ว่าจะเป็นท่อไอเสียจาก Akrapovic ทำให้สามารถลดน้ำหนักโดยรวมลงไปได้ไม่น้อย ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่แต่ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความตื่นเต้นในการขับขี่ด้วยเสียงบิดที่เพิ่มขึ้น

ตกแต่งด้วยดิสก์เบรกแบบคลื่นที่มีระบบการเบรกที่มั่นคงมากยิ่งขึ้น ยังมากับพร้อมตัวยึดแผงคอใหม่ที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับแฮนด์ สำหรับการควบคุมและทรงตัวเวลาเบรก พร้อมทั้งคันเบรกและคลัตชต์ที่สามารถปรับได้หลายทิศทาง เบาะนั่งที่ได้รับการออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ที่ทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อการขับขี่ในสนามแข่งโดยเฉพาะ โดยอะไหล่ตกแต่งต่างๆ ได้ทำขึ้นเป็นพิเศษด้วยอะลูมิเนียม สีส้มเพื่อการสัมผัสและการขับขี่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

“บริษัทฯ ได้มีการวางแผนที่จะจัดกิจกรรมการอบรมเรื่องการขับขี่ปลอดภัยและทักษะการขับขี่รถบิ๊กไบค์อย่างถูกต้องให้กับผู้ขับขี่เคทีเอ็มอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งการจัดฝึกอบรมให้ความรู้ด้านการจัดการ การบริหารงานและการบริการหลังการขายให้กับผู้จัดการโชว์รูมของตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการและอบรมพัฒนาทักษะการทำงานของช่างผู้เชี่ยวชาญเพื่อดูแล ซ่อมแซมและให้บริการกับลูกค้าอย่างดีที่สุด” คุณภูมินทร์ กล่าวเสริม

ด้าน เจเรมี แมควิลเลี่ยมส์ (Jeremy McWilliams) ผู้ร่วมพัฒนาและทดสอบสมรรถนะรถ KTM หรือ KTM Development Rider รีวิวbigbikeที่น่าสนใจ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับ บริษัท เบิร์นรับเบอร์ จำกัด ในการเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Duke It Weekend ซึ่งการมาครั้งนี้นอกจากจะได้ช่วยให้ความรู้และอบรมด้านการฝึกทักษะการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ประเภทเน็คเค็ด (Naked Bike)

กับสื่อมวลชนและผู้สอนการขับขี่จากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว ยังได้ใช้โอกาสนี้ในการโชว์การขับขี่สไตล์สปอร์ตเน็คเค็ด (Sport Naked) อีกด้วย โดย “KTM Duke” นี้ ถือว่าเป็นรถเน็กเค็ดนักสู้บนท้องถนน (Naked Streetfighters) ตัวจริงอีกรุ่นหนึ่งของแบรนด์สีส้มซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วและได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้ขับขี่ทั่วโลก โดยในปัจจุบันมีเครื่องยนต์ครบทุกเซกเมนต์ตั้งแต่เครื่องยนต์เล็ก 125cc จนถึงเครื่องยนต์รุ่นใหญ่ 1290cc”

สำหรับ รีวิวbigbikeที่น่าสนใจ จัดจำหน่ายในราคา 1,325,000 บาท และมีจำนวนจำกัดเท่านั้น ผู้สนใจสามารถจับจองได้แล้ววันนี้